Bảo hiểm xe ô tô tải là một trong những điều bắt buộc bạn phải có đăng kí và tham gia khi bạn mua cho mình một hay nhiều chiếc xe ô tô. Bởi khi mua bảo hiểm xe ô tô, bạn được hưởng rất nhiều khoản lợi ích khác nhau mà bảo hiểm xe mang lại. Điều đặc biệt, nếu như bạn mua bảo hiểm xe, bạn sẽ được nhận một khoản tiền bồi thường nếu như không may xe ô tô của bạn gặp sự cố hay có vấn đề gì đó nghiêm trọng xảy ra.

Để lựa chọn và sở hữu cho doanh nghiệp mình bảo hiểm xe ô tô tải theo đúng nghĩa, vừa tiết kiệm được một khoản chi phí lớn, vừa đạt mức bảo hiểm bồi thường, bạn cần nhớ 3 lưu ý cực kì quan trọng sau đây khi mua bảo hiểm xe ô tô tải:

 

1. Tận dụng những dịch vụ bảo hiểm tiện ích

Trong gói sản phẩm khi mua bảo hiểm cho xe ô tô tải của bạn, có rất nhiều dịch vụ khác nhau đi kèm để hỗ trợ bạn khi có những trường hợp cần thiết. Bạn đừng chủ quan không tìm hiểu những điều này, bởi vì đôi khi chính bạn phải sử dụng những dịch vụ tiện ích đó, ví dụ như:

- Cứu hộ giao thông miễn phí, 24/24: Nếu bạn hay phải lái xe ô tô tải chạy đường dài mà có nhiều cung đường nguy hiểm thì bạn nên nhớ số điện thoại cứu hộ giao thông. Vì đôi khi, xe ô tô tải mà bạn đang lái có hỏng hóc hay bị lỗi gì mà bạn không biết sửa, thêm vào nữa, đoạn đường vắng vẻ, không có chỗ sửa, bạn cần phải sử dụng dịch vụ tiện ích này. 

Nếu như bạn mua bảo hiểm, bạn sẽ được cứu hộ giao thông hoàn toàn miễn phí và ở mọi lúc, mọi nơi.

- Đường dây nóng: Khi gặp phải tình huống khẩn cấp hay xảy ra tai nạn, đường dây nóng này sẽ hỗ trợ kịp thời. Khi gọi vào số điện thoại của đường dây nóng này, bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết được xử lí ngay tình huống hiện tại đúng cách.

- Sửa chữa xe tại Garage chính hãng của xe: được cung cấp những phụ tùng thay thế chính hãng, đảm bảo chiếc xe vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu sau khi sửa chữa.

Kết quả hình ảnh cho mua bảo hiểm xe ô tô

2. Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất

Mua bảo hiểm xe ô tô tải có nghĩa là bạn sẽ được bồi thường số tiền khi xe gặp sự cố hay vấn đề nghiêm trọng hay xảy ra tai nạn bất ngờ trong tương lai. Khi lần đầu bạn mua bảo hiểm, hãy cân đối mức tài chính của doanh nghiệp mình để lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểu phù hợp nhất. 

Ví dụ, đối với những dòng xe có giá trị lớn, bạn nên mua bảo hiểm toàn bộ xe, đặc biệt là bảo hiểm các động cơ quan trọng bên trong xe, bảo hiểm mất cắp bộ phận,...

3. Đọc kĩ tài liệu về các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm

Để tránh những sơ suất và hạng mục trong hợp đồng được ghi không rõ ràng hoặc không đúng, bạn nên đọc thật kĩ từng mục một của các điều khoản trong hợp đồng, cũng như để hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình khi mua bảo hiểm xe tải. 

Khi bạn mua bảo hiểm, khách hàng nào cũng muốn khi xảy ra sự cố sẽ được bồi thường nhanh chóng và công bằng, được sửa xe hay thay thế ở những Garage chuyên nghiệp và bằng phụ tùng chính hãng.

 

CTV NGUYỄN THU HẰNG

Hotline: 09.3421.3421 Top